2020,  พายุทางแปซิฟิกตะวันตก

#FinalUpdate #หลินฟา #ลาก่อน

#FinalUpdate #หลินฟา #ลาก่อน
พายุอยู่ใกล้อีสาน แต่ฝนกลับมากที่ใต้และตะวันออก!

หลินฟา ได้สลายตัวไปแล้วตั้งแต่เมื่อคืนช่วงราวๆ ตี 4-5 ในเขตประเทศลาว พิกัดสุดท้ายของหย่อมความกดอากาศต่ำจากการสลายตัวที่สามารถตรวจจับได้ในช่วง 7:00 น. คือ
15°00’00.0″N 106°00’00.0″E
ที่ราบสูงโบลาเวน ลาว
https://goo.gl/maps/k5w4mY3opBwkXrJ47
ห่างจากชายแดนอุบลราชธานี 40 กิโลเมตร

หลังจากนี้ส่วนที่หลงเหลือจากการลสายตัวของพายุ จะล่องลอยจางหายไป และไม่มีผลอะไรอีก หรือพูดง่ายๆ คือ ทุกอย่างของหลินฟา จบวันนี้ และสามารถสรุปได้ว่า #พายุหลินฟาไม่เข้าไทย อย่างที่เป็น #ข่าวลือ ครับ

เมื่อคืนที่ผ่านมาจนถึงช่วงเช้าวันนี้จึงยังมีฝนตกหลายพื้นที่ในภาคอีสานตอนล่าง เพราะด้วยอิทธิพลของหย่อมความกดอากาศต่ำจากการสลายตัวของพายุหลินฟาในลาว และบริเวณนั้นอยู่ใกล้ๆ ชายแดนไทยมากๆ สร้างความวิตกกังวลให้ประชาชนในหลายจังหวัดในบริเวณนั้น

ถึงแม้อีสานตอนล่างจะมีฝนตกจากอิทธิพลของพายุ แต่ก็ไม่ได้มีความเสี่ยงอันตรายจากปริมาณฝนสะสมครับ จากการดูค่าสถิติฝนสะสม 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบว่า ทุกจังหวัดในภาคอีสานมีฝนน้อยมาก จะมีเพียงอุบลราชธานี และอำนาจเจริญที่พบปริมาณฝนปานกลาง – หนัก (แต่ไม่มาก)

ปริมาณฝนตกหนัก – หนักมาก ส่วนใหญ่อยู่ทางภาคใต้ และภาคตะวันออก ซึ่งเป็นฝนจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พื้นที่ที่มีปริมาณฝนสูงกว่า 90 มม. คือ พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง สตูล และชลบุรี ต้องระมัดระวัง น้ำท่วม น้ำป่า และน้ำล้นตลิ่ง ตั้งแต่วันนี้ – 18 ตุลาคมนี้ครับ

———–
FB พายุเอเชียแปซิฟิก
อินสตราแกรม @i.payuasia
ทวิตเตอร์ @payuasia
www.payuasia.com
เราติดตามพายุทุกวัน

———–

Payu Asia Pacific

FB: @payuasia
IG: @i.payuasia
Twitter: @payuasia
YouTube: Payu Asia Pacific
www.payuasia.com
We watch the TS every day

อ่านแล้ว :360

เป็นกำลังใจให้เรา

error: Content is protected !!