English  ���
Facebook
Facebook

สภาพอากาศในปี 2563 (2020)

ทุกท่านจะเผชิญกับความแห้งแล้งต่อเนื่องมาจากปี 2562 และเป็นภัยแล้งที่สุดขั้วอีกปีหนึ่ง เนื่องจากน้ำในแหล่งน้ำต่างๆ เหลือน้อย อีกทั้งฝนยังคงมีแนวโน้มล่าช้ากว่าปกติเล็กน้อย และยังคงมีปริมาณน้ำฝนน้อยกว่าค่าปกติ 5-10%   เราควรต้องเตีรยมตัวสู้ภัยแล้ง หากเป

อ่านต่อ...

...

สรุปพายุหมุนเขตร้อนโซนแปซิฟิกตะวันตก 2562

สิ้นสุดมรสุมปี 2562 ทางฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตกมีพายุหมุนเขตร้อนทั้งหมด 34 ลูก ซึ่งถือว่ามีน้อยกว่าปีที่ผ่านๆ มา แต่มีความรุนแรงของพายุมากกว่าปีที่แล้ว โดยมีพายุซุปเปอร์ไต้ฝุ่น 4 ลูก คือ หวู่ติบ, เลกีมา, ฮากีบิส และฮาลอง โดยพายุซุปเปอร์ไต้ฝุ่นฮาลอง

อ่านต่อ...

...

กระแสลมตะวันตก อากาศแปรปรวน

กระแสลมตะวันตกยังคงพัดเข้าทางภาคเหนือ กลาง และอีสาน ประกอบกับบริเวณความกดอากาศสูงแผ่ลงมาจากจีน เป็นลักษณะอากาศแปรปรวน ดังนั้นในช่วงปีใหม่นี้ ระมัดระวังลมแรง และอาจมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ครับ ปล. สินปีนี้ยังไม่มีพายุใดๆ ก่อตัวครับ อ่านแล้ว : 7...

พายุ “ฟานทอง” อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่น

พายุ “ฟานทอง” อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่น พิกัดยังคงอยู่ในทะเลจีนใต้ และกำลังจะสลายตัวในวันนี้ ไม่สามารถสร้างผลกระทบรุนแรงให้กับประเทศใดได้อีกแล้ว อ่านแล้ว : 15...

หนาวอีกแล้ว

มวลอากาศเย็นจากจีนจะเข้าสู่ประเทศไืทยอีกครั้ง ในช่วงวันที่ 27 ธันวาคมนี้ ถึง ช่วงปีใหม่ ส่งผลให้ภาคเหนือ และอีสานบริเวณยอดดอย และภู มีอากาศเย็น-หนาวจัด มีหมอก ส่วนที่ราบก็รู้สึกอากาศเย็นได้เช่นกันครับ และจะมีลมแรง โปรดระมัดระวังด้วย ภาคอื่นๆ รู้สึกเย

อ่านต่อ...

...

“ฟานทอง” ทวีกำลังเป็นพายุไต้ฝุ่น

“ฟานทอง” ทวีกำลังเป็นพายุไต้ฝุ่น ความกดอากาศ 980 hPa ความเร็วลม 65 น็อต เคลื่อนไปทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 20 กม./ชม. เข้าใกล้ประเทศฟิลิปปินส์ ทาง PAGASA เตือนประชาชนตามแนวชายฝั่งระวังคลื่นสตอร์มเสิร์จที่อาจสูงถึง 2 เมตรในบริเวณเกาะซามาร์ ทั้งนี้โมเ

อ่านต่อ...

...

พายุโซนร้อนฟานทอง

พายุที่ก่อตัวจากหย่อมความกดอากาศต่ำ 98W เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ได้ทวีกำลังเป็นพายุโซนร้อน ฟานทอง ຟານທອງ Phanfone, Phanton ตั้งโดย สปป ลาว หมายถึงเก้งสีทอง พายุลูกนี้จะขึ้นฝั่งประเทศฟิลิปปินส์ช่วงวันที่ 23-25 ธันวาคมนี้ และจะข้ามมาทวีกำ

อ่านต่อ...

...

ดีเปรสชั่นลูกใหม่ แต่อาจยังไม่ใช่ลูกสุดท้ายก่อนหมดปี 2019!! #ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย

หย่อมความกดอากาศต่ำ 98W ที่พิกัด4°00’00.0″N 149°00’00.0″Eมหาสมุทรแปซิฟิก( ดูตำแหน่งจุดก่อตัวที่ลิงค์นี้https://goo.gl/maps/4tQHpAepzy3dySsd9 )ได้ก่อตัวเป็นพายุดีเปรสชั่น ทิศทางของพายุลูกนี้จะมุ่งหน้ามาทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ โ

อ่านต่อ...

...

ภาคใต้ตอนล่าง ฝนตกเพิ่มขึ้น

14-16 ธันวาคม 2562 ภาคใต้ตอนล่าง ตั้งแต่สุราษฎร์ธานีลงไป จะมีฝนตกเพิ่มขึ้น เป็นลักษณะฝนตกเล็กน้อย – ปานกลาง อ่านแล้ว : 75...

ทะเลหมอก กลางเดือนถึงปลายเดือนธันวาคมนี้

หลังจากที่ต้นเดือนธันวาคมเราได้พบกับอากาศหนาว และกลางเดือนนี้เป็นต้นไป อุณหภูมิจะสูงขึ้นเล็กน้อย แต่อากาศในประเทศไทยตอนบนยังคงเย็น และหนาวอยู่ ในช่วงที่อุณหภูมิสูงขึ้น หรือร้อนขึ้นเล็กน้อย จะทำให้เราได้พบกับหมอกในช่วงเช้าครับ ใครอยากชมทะเลหมอก กลางเด

อ่านต่อ...

...

error: Content is protected !!