English  ���
Facebook
Facebook

Breaking News! ภูเขาไฟกำลังจะระเบิดที่ฟิลิปปินส์

Breaking News! ภูเขาไฟกำลังจะระเบิดที่ฟิลิปปินส์ ซึ่งตอนนี้ทางการฟิลิปปินส์ได้แจ้งเตือนระดับ 4 แล้ว ภูเขาไฟก็จะระเบิด พายุหมุนเขตร้อนในแปซิฟิกลูกแรกของปีก็กำลังจะก่อตัว และมีแนวโน้มขึ้นฝั่ง ขอให้คนไทย และทุกๆ คนในฟิลิปปินส์ปลอดภัยครับ ส่วนใครจะเดินทา

อ่านต่อ...

...

ว่าที่ดีเปรสชั่นลูกแรกของปี 2563

โผล่ตามสัญญา ที่เพจได้กล่าวไว้! หย่อมความกดอากาศต่ำ 90W ที่กำลังก่อตัว และมีแนวโน้มเป็นดีเปรสชั่นลูกแรกของปี 2563 ในอีก 72 ชั่วโมงนี้ โดยหย่อมฯ ดังกล่าว มีตำแหน่งบริเวณทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฟิลิปปินส์ มีทิศทางเคลื่อนที่ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ แล

อ่านต่อ...

...

ต้นเดือนมกราคม 2563 อุณหภูมิช่วงเช้าจะเย็นสบาย จนถึงหนาว

ช่วงต้นเดือนมกราคม 2563 อุณหภูมิช่วงเช้าจะเย็นสบาย จนถึงหนาวบนดอย และภู แต่ต้องระมัดระวังลมแรง รวมถึงคลื่นทะเลสูง 1-2 เมตร ในบริเวณชายฝั่งอ่าวไทยด้วยครับ ใครเที่ยวเล่นน้ำต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะเด็กๆ ถ้าถามหาฝน ภาคอื่นๆ ยังไม่มีฝนตกชุ่มฉ่ำ ให้คลายความ

อ่านต่อ...

...

สภาพอากาศในปี 2563 (2020)

ทุกท่านจะเผชิญกับความแห้งแล้งต่อเนื่องมาจากปี 2562 และเป็นภัยแล้งที่สุดขั้วอีกปีหนึ่ง เนื่องจากน้ำในแหล่งน้ำต่างๆ เหลือน้อย อีกทั้งฝนยังคงมีแนวโน้มล่าช้ากว่าปกติเล็กน้อย และยังคงมีปริมาณน้ำฝนน้อยกว่าค่าปกติ 5-10%   เราควรต้องเตีรยมตัวสู้ภัยแล้ง หากเป

อ่านต่อ...

...

สรุปพายุหมุนเขตร้อนโซนแปซิฟิกตะวันตก 2562

สิ้นสุดมรสุมปี 2562 ทางฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตกมีพายุหมุนเขตร้อนทั้งหมด 34 ลูก ซึ่งถือว่ามีน้อยกว่าปีที่ผ่านๆ มา แต่มีความรุนแรงของพายุมากกว่าปีที่แล้ว โดยมีพายุซุปเปอร์ไต้ฝุ่น 4 ลูก คือ หวู่ติบ, เลกีมา, ฮากีบิส และฮาลอง โดยพายุซุปเปอร์ไต้ฝุ่นฮาลอง

อ่านต่อ...

...

กระแสลมตะวันตก อากาศแปรปรวน

กระแสลมตะวันตกยังคงพัดเข้าทางภาคเหนือ กลาง และอีสาน ประกอบกับบริเวณความกดอากาศสูงแผ่ลงมาจากจีน เป็นลักษณะอากาศแปรปรวน ดังนั้นในช่วงปีใหม่นี้ ระมัดระวังลมแรง และอาจมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ครับ ปล. สินปีนี้ยังไม่มีพายุใดๆ ก่อตัวครับ...

พายุ “ฟานทอง” อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่น

พายุ “ฟานทอง” อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่น พิกัดยังคงอยู่ในทะเลจีนใต้ และกำลังจะสลายตัวในวันนี้ ไม่สามารถสร้างผลกระทบรุนแรงให้กับประเทศใดได้อีกแล้ว...

หนาวอีกแล้ว

มวลอากาศเย็นจากจีนจะเข้าสู่ประเทศไืทยอีกครั้ง ในช่วงวันที่ 27 ธันวาคมนี้ ถึง ช่วงปีใหม่ ส่งผลให้ภาคเหนือ และอีสานบริเวณยอดดอย และภู มีอากาศเย็น-หนาวจัด มีหมอก ส่วนที่ราบก็รู้สึกอากาศเย็นได้เช่นกันครับ และจะมีลมแรง โปรดระมัดระวังด้วย ภาคอื่นๆ รู้สึกเย

อ่านต่อ...

...

“ฟานทอง” ทวีกำลังเป็นพายุไต้ฝุ่น

“ฟานทอง” ทวีกำลังเป็นพายุไต้ฝุ่น ความกดอากาศ 980 hPa ความเร็วลม 65 น็อต เคลื่อนไปทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 20 กม./ชม. เข้าใกล้ประเทศฟิลิปปินส์ ทาง PAGASA เตือนประชาชนตามแนวชายฝั่งระวังคลื่นสตอร์มเสิร์จที่อาจสูงถึง 2 เมตรในบริเวณเกาะซามาร์ ทั้งนี้โมเ

อ่านต่อ...

...

error: Content is protected !!